ท่องเที่ยว » เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน แวะนอนพักโฮมสเตย์

เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน แวะนอนพักโฮมสเตย์

3 พฤศจิกายน 2561
525   0

เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน สัมผัสธรรมชาติป่าชายเลน และนอนชิล ๆ ที่โฮมสเตย์ พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตผู้คนย่านชุมชนริมน้ำจันทบูร

 จันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ใครที่อยากได้อารมณ์ชิล ๆ นั่งทานอาหารทะเลสด ๆ อร่อย ราคาไม่แพง แถวยังมีที่เที่ยวที่กินที่น่าสนใจ จังหวัดจันทบุรีน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่ความงามของจันทบุรีไม่ได้อยู่แค่ท้องทะเลเพียงอย่างเดียว ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่น่าสนใจและยังมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร วันนี้เราเลยจะอาสาพาเพื่อน ๆ เที่ยวจันทบุรีแบบ 2 วัน 1 คืน เอาไว้ให้คุณได้ตักตวงความสุขในช่วงวันหยุดนี้กัน

วันแรก

ล้อหมุนแต่เช้า…ตรงดิ่งออกเดินทางไปยังอำเภอขลุง ที่นี่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ด้วยเพราะคุณจะได้ดื่มด่ำและสัมผัสธรรมชาติป่าชายเลน แนะนำเลยว่าใครมาเที่ยวที่นี่ต้องลองไปนอนพักแบบโฮมสเตย์ดูสักครั้ง ช่วงที่เหมาะสำหรับการเข้าพักคือช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าร้อนจะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ

เอกลักษณ์ของโฮมสเตย์ที่นี่มักเป็นที่พักที่ใช้บ้านนำมาดัดแปลงเป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว เน้นไปที่ความเรียบง่าย สบาย ๆ รับรองว่าได้ความชิลไปแบบเต็ม ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะส่วนใหญ่การเข้าพักโฮมสเตย์ที่นี่ จะคิดเป็นรายหัว (รวมทั้งที่พัก อาหาร และเครื่องดื่ม)

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางโฮมสเตย์ได้จัดเตรียมไว้ให้ เช่น เดินชมหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ล่องแพเปียก ชมฝูงเหยี่ยวแดง ชมทะเลแหวก และนั่งเรือชมป่าชายเลน เป็นต้น ซึ่งการเข้าโฮมสเตย์บางแห่งจะต้องลงเรือจากท่าเรือขลุง เพื่อไปยังบริเวณที่พัก ผู้ที่ขับรถมาจะต้องจอดรถไว้บริเวณท่าเรือ ซึ่งจะมีที่รับฝากรถ (ค่ารับฝากรถอยู่ที่ 50-70 บาท/วัน) ค่าใช้จ่ายนี้มักจะไม่รวมกับค่าที่พัก (ควรสอบถามทางโฮมสเตย์อีกครั้ง)

วันที่สอง

เช้าวันที่ 2 ออกจากโฮมสเตย์เราแนะนำให้คุณเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของ “อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล” ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นโบสถ์คริสต์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่ในบริเวณโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ โบสถ์แห่งนี้ยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค เมื่อเดินเข้าไปภายในโบสถ์จะเป็นห้องโถงโล่ง พร้อมด้วยการตกแต่งอย่างสวยงาม เมื่อแหงนหน้ามองขึ้นไปข้างบนจะเจอกับเพดานรูปท้องเรือ ตลอดจนการประดับบานหน้าต่างด้วยลวดลายที่สวยงาม