อังคาร. พ.ค. 11th, 2021
ยาขับเลือด

หลายๆ คน เข้าใจผิดว่ายาสตรี หรือยาขับเลือด คือยาทำแท้ง หรือขับเลือดและตัวอ่อนในมดลูกได้ ความจริงแล้วยาสตรีไม่ได้มีสรรพคุณในการขับตัวอ่อนในครรภ์ได้เลย เพียงแต่ช่วยขับเลือดประจำเดือน เพื่อให้ประจำเดือนมาตรงเวลาแค่นั้น แต่สำหรับบางคนที่เข้าใจแล้วว่ายาขับเลือดไม่ใช่ยาสำหรับทำแท้ง แต่ก็ยังมีความเข้าใจผิดๆ ไปอีกว่าหากนำยาสตรีอย่างยาตรางูผสมกับเหล้าขาว 40 ดีกรี จะช่วยให้แท้งได้

            ความเป็นจริงก็คือ ยาสตรีตรางู ก็มีฤทธิ์เพียงแค่ทำให้ประจำเดือนมาตามปรกติและมีสรรพคุณเหมือนๆ กับยาสตรีทั่วไป สำหรับเหล้าขาว 40 ดีกรีนั้น แน่นอนว่าดีกรีสูงขนาดนี้ ย่อมมีความร้อนเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อนำมาผสมกันแล้วใช่ว่าจะมีสรรพคุณที่ทำให้เกิดการแท้งได้ นอกจากจะทำแท้งไม่ได้แล้ว ผลที่ตามมาความร้อนของดีกรีในแอลกอฮอล์ จะส่งผลกับตัวอ่อนในครรภ์อีกด้วย

            ความร้อนของแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น ส่งผลให้ตัวอ่อนในครรภ์ อาจเกิดความผิดปรกติ เช่น ปากแหว่งเพดานโหว่ สมองพิการ หูหนวก ตาบอด ไม่เคยมีผลปรากฏมาก่อนว่าการกินยาขับเลือดหรือยาสตรี จะทำให้เกิดการแท้งได้ ในทางกลับกัน การตั้งครรภ์จะยังดำเนินต่อไป แล้วสุดท้ายเมื่อเกินระยะเวลาที่จะทำแท้งได้ แล้วเด็กคลอดออกมา อาจจะต้องเลี้ยงลูกที่พิการอีก

            ดังนั้น หากท้องไม่พร้อม ควรปรึกษาสมาคมวางแผนครอบครัว จะเป็นทางออกที่ดีกว่า ซึ่งปัจจุบันนี้มีหลายๆ องค์กรที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือกับปัญหาตรงนี้ ซึ่งจะได้รับคำปรึกษา และได้รับการทำแท้งที่ปลอดภัยกว่าหาซื้อยามากินเอง

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *