พฤหัส. ม.ค. 21st, 2021

สินค้าในโลกออนไลน์ทุกวันนี้มีมากมายก่ายกอง หลายหลายประเภท ลูกค้าที่ไม่สามารถไปลองของด้วยตัวเองได้ การดูรีวิวในยูทูปจึงเป็นตัวเลือกสุดท้าย และเกิดเป็น Youtuber สายรีวิวของขึ้นมา

Youtuber สายรีวิวของ ก็คือ Youtuber ที่นำของต่าง ๆ มารีวิวอย่างละเอียด และสอดแทรกความบันเทิงเข้าไปด้วยไม่ให้คนดูเบื่อ วันนี้ เราจะมาสอน seo youtuber สายรีวิวของ ทำยังไงให้คนสนใจ เราจะสอน seo อย่างละเอียด และใช้งานได้จริง

รีวิวอะไรในช่องดี ?

การรีวิวของลงช่องนั้น ก่อนอื่นเราต้องคำนึงถึงงบตัวเองก่อน หากคุณมีงบที่ไม่จำกัด เรียกได้ว่ารวยล้นฟ้า จะรีวิวอะไรก็มีคนดู โดยเจาะไปที่อะไรแปลก ๆ หรือของแพงแสนแพงที่คนทั่วไปไม่มีโอกาสเข้าถึง เช่น เรือดำน้ำ เครื่องบิน

แต่หากคุณเป็นคนที่มีงบปานกลาง ไม่ได้มากมายอะไร ก็ให้รีวิวของใช้ หรือของที่ช่วยแก้ปัญหาให้ผู้คน เพราะมันจะช่วยดึงดูดคนดูได้อย่างมหาศาล เช่น รีวิวไม้ถูพื้น เครื่องดูดฝุ่น มือถือ หรืออะไรก็ตามที่คนกำลังสนใจในตอนนั้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าตามกระแสนั่นเอง

รีวิวยังไงถึงจะสนุก กลัวคนดูเบื่อ ?

การรีวิว ชื่อก็บอกตามตรงอยู่แล้วว่ารีวิว คนที่คลิกเข้ามาดูรีวิวของเราก็แปลว่าอยากรู้รายละเอียดสินค้า เราก็ต้องเล่าให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ข้อดี ข้อเสีย ของสินค้านั้น ๆ จะทำให้ผู้ชมตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ ราคาต้องบอกไว้ต้น ๆ คลิป เพราะคนดูต้องการทราบราคามาเป็นอันดับ 1 อยู่แล้ว และเนื้อหาต้องกระชับ อย่าพูดมาก อย่าเกริ่นยาว เปิดคลิปมาให้เริ่มที่ตัวสินค้าเลย

และอย่าลืมที่จะสอดแทรกมุขตลก หรือการเล่าเรื่อง สกิลการพูดต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะคนดูอาจจะเบื่อได้หากรีวิวแบบมีสาระทั้งคลิป

ชื่อคลิป ตั้งยังไงให้คนสนใจ ให้ติดอันดับค้นหา ?

การตั้งชื่อคลิป เราต้องตั้งให้สัมพันธ์กับเนื้อหาและสินค้าภายในคลิป ในต้นประโยคให้ใส่คำว่า รีวิว ต่อด้วยชื่อสินค้าทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ต่อจากนั้นให้เป็นสิ่งที่อยากจะบอกผู้ชม เช่น รีวิวไอโฟน 20 Iphone 20 ดีกว่าที่คุณคิด! เป็นต้น และมันต้องดีจริงด้วย อย่าตั้งคลิกเบทเป็นเด็ดขาด

ปกคลิป ตั้งยังไงคนถึงอยากคลิกดู ?

ในส่วนของปกคลิป อย่าแต่งเยอะเพราะมันรก ให้ถ่ายตัวสินค้าอย่างชัดเจน และเป็นมุมที่สวยที่สุด มาตั้งเป็นปกคลิป พร้อมใส่ราคาไว้มุมใดมุมนึง เพื่อดึงดูดคนดูให้ได้มากที่สุด

สรุป

จบไปแล้วสำหรับการสอน seo youtuber สายรีวิวของ ซึ่งการสอน seo ในครั้งนี้ เราหวังว่าการรีวิวของทุกท่านจะไปสู่สายตาคนดูได้ง่ายขึ้น และได้รายได้มากขึ้น ขอให้ทุกท่านโชคดี

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *