พฤหัส. เม.ย. 15th, 2021

Youtube แพลทฟอร์มวิดีโออันดับ 1 ของโลกที่ครองอันดับมาหลายปี ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย อัลกอริธึมอันชาญฉลาด บวกกับคุณภาพของแพลทฟอร์มที่ยังหาที่ไหนเทียบไม่ได้ ทำให้ Youtube เป็นอภิมหาแหล่งรวบรวมวิดีโอ ที่รวมวิดีโอจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว

อย่างที่รู้กันว่า Youtube นั้น ได้อนุญาตให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถอัพโหลดวิดีโอของตัวเองโดยบัญชีของตัวเองลงบนแพลทฟอร์มได้ โดยที่ไม่เสียเงินซักบาท และต้องไม่ผิดกฎของ Youtube ด้วยเหตุนี้ จึงกำเนิดเป็นอาชีพ Youtuber ซึ่งอาชีพนี้ก็คือการที่ผู้ใช้อัพโหลดวิดีโอลงบทช่องของตัวเอง แล้วรับเงินผ่านช่องทางต่าง ๆ ยิ่งดังยิ่งได้เงินเยอะ แล้วทำยังไงเราถึงจะดังล่ะ ? วันนี้ เราจึงมาสอน seo ให้ทุกท่านได้เรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ ในการทำ seo youtube กัน

Seo คืออะไร ?

Seo คือการที่เราควบคุมเนื้อหาของงานของเรา ให้สามารถค้นเจอในอินเตอร์เน็ตได้ง่าย ๆ โดยในกรณีนี้คือ youtube เราจะมาสอน seo คลิปของ youtube กัน

Seo ทำไปทำไม ?

การทำ seo จะช่วยให้งานของเราถูกค้นพบได้ง่ายขึ้น มีคนรู้จักมากขึ้น ซึ่งในวันนี้เราจะมาสอน seo youtube แล้วมันจะช่วยให้คลิปหรือช่องของคุณ ได้รับยอดวิวมากขึ้น ยอดไลค์ และยอด Subscriber มากขึ้น

การติด tags

การติด tags คือการพิมพ์ประเภทหรือคำที่เกี่ยวข้องของคลิปเราลงไปในส่วนของ description ซึ่งประโยชน์ของการทำแบบนี้ คือเมื่อเวลาผู้ชมที่ต้องการดูคลิปประเภทที่ตรงกับคลิปของเรา เมื่อกดเสิร์ชไปแล้ว หากมีคำ ๆ นั้นเป็น tags ของเรา มันก็จะช่วยให้คลิปของเราขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ เช่น เราทำคลิปสอนตกปลา tags ของเราก็จะเป็น สอนตกปลา ตกปลา คลิปตกปลา คลิปสอนตกปลา วิธีตกปลา วิธีตกเบ็ด แบบนี้เป็นต้น

การตั้งชื่อคลิป

ใช้วิธีเดียวกับการใส่ tags นั่นก็คือตั้งชื่อคลิปให้เข้ากับเนื้อหาของเรามากที่สุด และต้องเป็นชื่อคลิปที่ดึงดูดให้คนอยากคลิกเข้ามาดู เช่น วิธีตกปลาให้ได้ตัวใหญ่เทาหลังคาบ้าน วิธีตกปลานีโม่สีชมพู เป็นต้น

Active ช่องบ่อย ๆ และสม่ำเสมอ

นี่ก็เป็นอีกข้อที่สำคัญ อัลกอริธึมของ Youtube นั้นจะทิ้งช่องที่ไม่ค่อยลงคลิปหรือช่องร้างไปอยู่ผลการค้นหาอันดับท้าย วิธีการ avtive ช่องง่าย ๆ ก็คือ เข้ามากดไลค์คอมเมนท์คนในช่องบ่อย ๆหรือตอบกลับบ่อย ๆ ไม่ก็ ลงคลิป อย่างน้อยสัปดาห์ละคลิป

สรุป

จบไปแล้วสำหรับการสอน seo วิธีเหล่านี้ถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่หลายคนก็ยังไม่รู้ หรือรู้แล้วแต่ก็ไม่ใส่ใจเท่าไหร่นัก เราจึงอยากให้ทุกคนได้รับรูักัน การสอน seo ในครั้งนี้มีจุดประสงค์ให้ทุกคนทำ Youtube อย่างถูกวิธี ดังนั้น จงตั้งใจ และอย่าหยุดที่จะทำ

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *