อาทิตย์. ก.ย. 27th, 2020

ปัจจุบันปี 2020 การหาเงินนั้นไม่ใช่เรื่องยาก 1 ในวิธียอดฮิตและทำเงินได้มหาศาลนั่นก็คือการขายของออนไลน๋ การขายของออนไลน์มีหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ผ่านแอพช็อปปิ้งออนไลน์ ผ่านแอพช็อปปิ้งออนไลน๋ ผ่าน Instragram และอีกวิธีที่ได้ผลมากที่สุดนั่นก็คือการขายผ่าน Facebook วันนี้จะมาสอน seo การทำเพจเฟสบุ๊คกัน

Facebook ถือว่าเป็นแพลทฟอร์มที่มีคนใช้มากที่สุด ด้วยคุณสมบัติและฟังก์ชั่นมากมาย จึงมีคนใช้ต่อวันมากกว่าพันล้านคน การขายของออนไลน์ในเฟสบุ๊คนั้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีและทุกคนสามารถทำได้ เพียงแค่มีเฟจเฟสบุ๊ค วันนี้เราจะมาสอน seo การทำเพจขายของบนเฟสบุ๊คกัน

ตั้งชื่อเพจให้น่าดึงดูด

เริ่มที่การตั้งชื่อเพจกันก่อนเลย เพราะชื่อเพจถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด การค้นหาก็ค้นหาจากชื่อเพจ หรือหากยิง ads แล้วคนเห็นโพสต์ก็จะอ่านชื่อเพจก่อนเป็นอันดับแรก ชื่อเพจยังไม่ควรเป็นชื่อแบรนด์ของตัวเอง หรือชื่อร้านค้า เพราะคนยังไม่รู้จักและจะไม่สนใจ ให้ตั้งชื่อเป็นสิ่งที่ร้านตัวเองขาย และตั้งรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆให้ครบเท่าที่จะตั้งได้ เช่น ขายของเล่น ก็ตั้งว่า ขายของเล่น มือสอง นำเข้าจากญี่ปุ่น 100% ราคาถูก จะสังเกตได้ว่า แต่ละคำเป็นคำที่ผู้คนนิยมค้นหาทั้งนั้น ดังนั้นอย่าลืมที่จะตั้งชื่อให้ดึงดูด

เนื้อหาโพสต์ที่น่าสนใจ

การโพสต์ขายของแต่ละครั้ง นอดจากรายละเอียดครบถ้วนแล้ว การตั้งคีย์เวิร์ดในโพสต์ก็เป็นสิ่งสำคัญ เป็นกรณีเดียวกับการตั้งชื่อเพจ ให้ใส่คำที่ผู้คนมักค้นหาบ่อย ๆ เช่น ขายของเล่ย มือสอง สภาพดี นำเข้า ราคาถูก ขายเสื้อผ้า งานเกาหลี ฯลฯ และอย่าลืมที่จะใส่รูปภาพที่น่าสนใจ ไม่ต้องตกแต่งมากก็ได้ ขอแค่เป็นภาพของสินค้าทุกซอกทุกมุมอย่างชัดเจน

อย่าโพสต์บ่อยจนเกินไป

การโพสต์บ่อยเกินไป อัลกอริธึมของเฟสบุ๊คจะมองว่าเราเป็นสแปม และลดการมองเห็นของเพจเรา ให้โพสต์แค่วันละ 4-5 โพสต์ก็พอ โดยสินค้าที่ขายก็ให้เป็นสินค้าที่ไม่ซ้ำกัน และหลากหลาย หากจะซ้ำกันก็เว้นไว้ 2-3 วันค่อยซ้ำก็ได้

การยิง ads ทางเลือกสุดท้ายแบบสายเปย์

ข้อนี้เป็นทางเลือกที่คุณต้องมีทุนพอสมควร การยิง ads คือการลงโฆษณากับเฟสบุ๊ค ซึ่งเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ว่าใครบ้างที่จะเห็นโฆษณาของเรา ดังนั้น ให้เข้าใจก่อนว่าสินค้าที่ตัวเองขายเหมาะกับคนแบบไหน และตั้งกลุ่มเป้าหมายให้ตรง

สรุป

จบไปแล้วสำหรับสอน seo เพจขายของบนเฟสบุ๊ก ซึ่งเรามั่นใจว่าหากคุณนำการสอน seo ของเราไปใช้อย่างถูกต้อง เพจและสินค้าของคุณจะเป็นที่รู้จักได้อย่างแน่นอน ขอให้ปัง ๆ

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *