อาทิตย์. ก.ย. 27th, 2020

Instagram เป็นแพลทฟอร์มลงรูปภาพและอัพเดทชีวิตประจำวันที่ได้ระบความนิยมในหมู่วัยรุ่นอย่างมาก ไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศ Instagram ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับวัยรุ่นทุกเพศ ด้วยความที่แอพนี้เป็นแอพที่มีไว้สำหรับลงรูปโดยเฉพาะ และสามารถลงสตอรี่ ซึ่งเป็นวิดิโอหรือรูแภาพสั้น ๆ ประจำวันได้

แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่วัยรุ่นที่เล่น วัยทำงาน หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็มีเช่นกัน วันนี้ เราจึงจะมาสอน seo การทำ seo ขายของออนไลน์ผ่าน IG อย่างไรให้ยอดพุ่ง ๆ

การติด Hashtags ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า

  ใน IG จะมีระบบที่เรียกว่า Hashtags อยู่ ซึ่งหากเราพิมพ์ Hashtags นั้นลงไปในโพสต์ขายสินค้าของเรา โพสต์ของเราก็จะไปรวมอยู่กับโพสต์อื่น ๆ ที่มี Hashtags เดียวกัน และผู้ใช้ก็สามารถฟอลโลว์ Hashtags ได้ ผู้ใช้ก็จะมองเห็นโพสต์เราได้ง่ายขึ้นผ่าน Hashtags ที่ผู้ใช้ได้ฟอลโลว์ไว้และเราก็ติดไว้ในโพสต์ของเรา เช่น #ขายเสื้อผ้า #เสื้อผ้ามือสอง #เสื้อผ้ามือสองราคาถูก เป็นต้น

การตั้งชื่อร้านให้จำง่าย

  อย่างที่เรารู้กันว่าชื่อร้านใน IG ไม่สามารถตั้งเป็นภาษาไทยได้ ดังนั้น การตั้งชื่อร้านในไอจี ให้พยายามตั้งเป็นภาษาอังกฤษที่เข้าใจง่ายที่สุด สามารถค้นหาได้ง่าย และจำได้ง่าย ที่สำคัญต้องตรงตามสินค้าที่ตัวเองขาย เช่น usedclotheshop usedshoes usednike เป็นต้น

ขยันโพสต์สินค้าบ่อย ๆ แต่อย่าบ่อยเกินไป

  อัลกอริธึมของ IG จะมองว่าบัญชีของเราเป็นบัญชีสแปม บัญชีบอท หากโพสต์บ่อยเกินไป และจะถูกปิดกั้นการมองเห็น ดังนั้นควรโพสต์แค่อย่างน้อย 5-6 โพสต์ต่อวันก็พอ และต้องเว้นระยะห่างกันด้วย

ไอจีสตอรี่ ก็ช่วยคุณได้

  สตอรี่ไอจีเป็น 1 ในฟังก์ชั่นที่คนเล่นไอจีต้องใช้กันทุกคน การโพสต์ขายสินค้าลงสตอรี่ถือว่าได้ผลมากกว่าโพสต์ปกติซะอีก เพราะวัยรุ่นมักจะใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการเลื่อนสตอรี่ไปเรื่อย ๆ แล้วมันต้องมีใครคนนึงเลื่อนมาเจอสตอรี่เราแน่นอน

โต้ตอบกับลูกค้าบ้าง อย่าขายของอย่างเดียว

  ผู้ใช้ไอจีบางคนอาจจะรู้สึกเกลียดหรือเบื่อไอจีที่เน้นแต่ขายของ โพสต์ทั้งหมดเป็นขายของจะทำให้ไอจีคุณไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร ดังนั้น โพสต์อย่างอื่นที่ไม่ใช่ขายของบ้าง และต้องทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมหรือสนใจมากที่สุด เช่น มีม เกม ชาเลนจ์ต่าง ๆ หรือแจกของก็เป็นตัวเลือกที่ดี

สรุป

จบไปแล้วสำหรับการสอน seo การขายของผ่าน IG การสอน seo ของเรานั้นมีจุดประสงค์เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถขายของผ่าน IG ได้อย่างถูกวิธี และช่วยเพิ่มยอดขาย หวังว่าการสอน seo ในครั้งนี้ จะเป็ยประโยชน์ให้ทุกท่าน ไม่มากก็น้อย ขอให้โชคดี

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *