พฤหัส. เม.ย. 15th, 2021

ญี่ปุ่นนั้นขับเคลื่อนด้วยระบบเศรษฐกิจซึ่งมีการท่องเที่ยวเป็นกนึ่งในหัวใจหลักของเศรษฐกิจ ของฝากในญี่ปุานนั้นจึงถือเป็นรายได้หลักของชาววบ้านแถบนั้นเลย วันนี้ เรานำของพรีเมี่ยมจำนวน 5 อย่างที่ซื้อมาฝากใคร คนนั้นต้องรักต้องหลงคุณเพราะความดีใจแน่นอน

สินค้าจาก Asakusa Kaminarimon

Kaminarimon ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัด Asakusa ในจังหวัดนี้มีของพรีเมี่ยมซึ่งหากไปแล้วไม่ได้ซื้อเรียกได้ว่าไปไม่ถึงอยู่มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะผลิตเป็นรูปร่างของ Kaminarimon และนอกจากของตกแต่งต่าง ๆ เช่น โคมไฟ โมเดล ยังมีสินค้าแนวแฟชั่นอีกมากมาย เช่น กระเป่า ถุงเท้า อีกด้วย ซึ่งทุกอย่างจะเป็นรูปร่างของ Kaminarimon เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์สุด ๆ

ตู้หยอดของฝากที่ Shibuya

Shibuya นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมประชากรวัยทีนจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่ ๆ มีแต่ความทันสมัย และดึงดูดวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยท่านสามารถหาซื้อของฝากเบ็ดเตล็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้จาก ตู้หยอดของฝาก ซึ่งมีรูปร่างเหมือนตู้กดน้ำกระป๋อง แต่เปลี่ยนของในตู้จากน้ำกระป๋องเป็นของฝากแทน นั่นทำให้คุณได้รัยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่เต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ต่างหู ผ้าเช็ดมือ หรือสานห้องมือถือ เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดอย่างมาก

อาหารปลอมที่ดูน่ากินกว่าอาหารจริงซะอีก

โมเดบรูปอาหารหรือเรียกง่ายๆ ว่าอาหารเลียนแบบ มันเหมือนมากจนหลาย ๆ คนเข้าใจผิดเลยทีเดียว ซึ่งก็มีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเท่าพวงกุญแจ ไปจนถึงขนาดเท่าบองจริงเลยทีเดียว ส่วนจุดประสงค์ที่ใช้ก็แล้วแต่คน บางคนก็ซื้อเพื่อไปตกแต่ง แต่บางคนก็นำไปประกอบร้านอาหาร ซึ่งถือว่าสวยงามและน่ากินอย่างมาก

สาเกลและแก้วสาเกญี่ปุ่น

แก้วสาเกของญี่ปุ่นนั้น จะเป็นแก้วเจียระไนซึ่งมีต้นกำเนิดอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะ ซึ่งมักนิยมใช้สำหรับกินสาเกของญี่ปุ่น เนื่องจากสัมผัสของแก้วเป็นแก้วเซรามิคที่ทำให่เย็น เวลากินคู่กับสาเกจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอย่างมาก และเราแนะนำให้เลือกสาเกญี่ปุ่นจากร้านขายสาเกประจำจังหวัดที่คุณอยู่ เพราะจะได้รสชาติและรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมาก

 เครื่องเขียนสไตล์ญี่ปุ่น

ในญี่ปุ่นนั้นเรื่องของเครื่องเขียนก็ถือว่าเป็นของพรีเมี่ยมได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะคนญี่ปุ่นชอบเรียน การมีเครื่องเขียนสวย ๆ ติดตัวก็ถือเป็นแฟชั่นของวัยรุ่นอย่างนึง ในร้าน Itoya ที่รวบรวมเครื่องเขียนที่สวยงามและมีคุณภาพดีมากมายหลายร้อยรูปแบบ ซึ่งเป็นร้านมามากกว่า 100 ปีแล้ว และยังมีของฝากอย่างอื่นอีก อาทิเช่น ตราประทับ โพสต์การ์ด

สรุป

จะเห็นได้เลยว่าของฝากญี่ปุ่นนั้นมีความเป็นของพรีเมี่ยมและมีเอกลักษณ์อย่างมาก เราขอแนะนำให้คุณกว้านซื้อให้หมดเลย เพื่อความคุ้มค่าของตัวคุณเองนั่นเอง

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *