พฤหัส. ม.ค. 21st, 2021

การบริการการจัดการด้วยการทำ seo

         การ ทำ seo คือ การพัฒนารูปแบบใช้งานของเว็บไซด์ในธุรกิจหรือกิจกรรมต่างๆ  ไม่ว่าจะเพิ่งเริ่มต้นหรือดำเนินการมานานแล้วโดยมีเว็บไซด์เป็นของตัวเองเพื่อช่วยทำให้เว็บไซด์ของเราถูกเรียกขึ้นมาให้ผู้ที่ต้องการค้นหาเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจหรือสิ่งที่เราทำอยู่นั้น เจอธุรกิจหรือกิจกรรมของเราเป็นตัวเลือกแรกๆ เพราะการทำ seo คือ การช่วยปรับปรุง พัฒนาและเพิ่มเติมเว็บไซด์ในด้านการปรับปรุงเนื้อหาและเพิ่มข้อมูลเชื่อมโยงไปยังข้อมูลส่วนอื่นๆ บนอินเตอร์เน็ตได้อย่างทั่วถึง หมายความว่าเปิดเว็บไชด์ของเราอันเดียวก็จะรู้ไปทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องและจำเป็น เช่น มีเว็บไซด์ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เวลาผู้สนใจจะหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียง ผู้สนใจก็จะเข้าไปค้นหาในเครื่องมือค้นหาต่างๆ ที่มีไม่ว่าจะเป็น Google , Google Chrome , Yahoo , Bring ฯลฯ เมื่อค้นหาก็จะเจอข้อมูลอยู่เยอะแยะมากมาย

        การตลาดและการประชาสัมพันธ์ยุคดิจิตอล

         การทำ seo คือทำให้ เวลามีการค้นหน้าผลลัพธ์ที่ได้ในหน้าของการค้นหา จะมีการจัดลำดับการแสดงผลปรากฏเว็บไซด์ของเราจะอยู่ในลำดับต้นๆ หน้าแรกๆ และยังเป็นการเพิ่มยอมผู้เข้าชมเว็บไซด์ในระยะยาวให้มีจำนวนมากขึ้นด้วยซึ่งเท่ากับเป็นการบริการการจัดการด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิตอลจริงๆ

        ปัจจัยสำคัญในการทำ seo ส่วนที่ 1

         ปัจจัยในการทำ seo คือ เรื่องดังต่อไปนี้

         1.ที่อยู่เว็บไซด์  เวลาที่จะเปิดเว็บไซด์ขึ้นมาสักที่ต้องมีการซื้อพื้นที่ หรือเช่าพื้นที่ในเว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) จากผู้ให้บริการ ( HSP. ) เพื่อเว็บไซด์จะได้ท่องอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ตได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้น ปัจจัยแรกของการทำ seo คือต้องหา HSP. ที่เชื่อถือได้ ได้รับความนิยม มีความสามารถพัฒนาและรองรับเว็บไซด์ได้เป็นจำนวนมากๆ และค่าใช้จ่ายไม่สูงเกินไป

         2.ชื่อเว็บไซต์ ( โดเมนเนม ) ต้องเป็นที่จดจำง่าย ไม่ยาวหรือสั้นเกินไป ถ้าเป็นไปได้ควรใช้ชื่อที่สามารถสื่อความหมายถึงเนื้อหาภายในเว็บไซด์ได้ชัดเจน เช่น  “ ฉิบหายไม่ว่าเลือกเที่ยวไม่ได้ ”  ชื่อแบบนี้คนอ่านจะรู้ทันทีว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเที่ยวและต้องไปเที่ยวที่แห่งนั้นให้ได้ เป็นต้น

         3.ชื่อจำกัดความของหน้าเว็บไซต์ และ คำอธิบายของหน้าเว็บไซต์ การทำ seo คือต้องทำให้ผู้ติดตามค้นหาหรือจะเข้าใช้บริการสามารถได้ความชัดเจนว่า สิ่งที่กำลังค้นหาอยู่นั้นมีอยู่ในเว็บไซด์ที่จะเปิดขึ้นมาดูหรือไม่ หรือเป็นเพียงบางวลีที่ซ่อนอยู่ในเนื้อหาเรื่องอื่นแต่มีข้อความเหมือนกันเท่านั้น

        ปัจจัยสำคัญในการทำ seo ส่วนที่ 2

         ปัจจัยในการทำ seo คือ เรื่องดังต่อไปนี้

         4.การทำ seo คือ ต้องทำให้คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ และ เนื้อหาของเว็บไซต์ สอดคล้องต้องกันและเป็นคำค้นหาที่คนส่วนใหญ่นึกถึงมากที่สุดในเรื่องนั้นๆ ก่อนจะลงมือใช้เครื่องมือค้นหา ถ้าเป็นคนที่จะถูกนึกถึงเป้นคำแรกๆ หรือต้นๆ แล้ว เว็บไซด์ที่มีการทำ seo ก็จะถูกดึงขึ้นมาในลำดับต้นๆ ไปด้วย

         5.การทำ seo คือต้องทำให้ผู้คนหาเกิดความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยจากเว็บไซด์ที่เข้าไปค้นหา มีระบบป้องกันข้อมูลไม่ให้ส่วนตัวต่างไ ของผู้เข้าเยี่ยมชมค้นหาเว็บไซด์รั่วไหลไปยังบุคคลภายนอก มีการปรับปรุงระบบอย่างต่อเนื่อง

        สรุปการตลาดและการประชาสัมพันธ์ยุคดิจิตอล

         การทำ seo คือการบริหารและจัดการธุกิจหรือกิจกรรมใดผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยการทำให้เว็บไซด์เป็นที่นิยมและถูกจัดลำดับการเรียกค้นหาในลำดับต้น จากสถิติการทำ seo ในเว็บไซด์ใดเว็บไซด์หนึ่ง ระบบการใช้เครื่องมือค้นหาต่างๆ จะถึงเว็บไซด์ขึ้นมาอยู่ในลำดับต้นๆ ได้ภายในระยะเวลาไม่เกินครึ่งปี ส่งผลให้มีผู้คนที่สนใจเข้าติดตามเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *