อังคาร. พ.ค. 11th, 2021
จองที่พัก

ในไทยนั้นมีที่พักหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งที่ดีและไม่ดี นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติหลายคนก็น่าจะเคยประสบพบเจอมาแล้วทั้งที่ดีและมาดี การเลือกที่พักนั้นสำคัญมากเพราะเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยว ที่พักที่ดีก็จะทำให้การเที่ยวในวันนั้นสนุกไปด้วย แต่หากที่พักนั้นไม่ดีล่ะ การเที่ยวของคุณก็จะขาดความสุขจนอาจทำให้การเที่ยวของคุณหม่นหมองตลอดทริปก็ได้ วันนี้เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกที่พัก ว่าที่พักแบบไหนที่ไม่ควรเข้าไปยุ่ง

ที่พักที่ไม่มีชื่อเสียงหรือไม่เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่

จริงอยู่ที่ชื่อเสียงนั้นไม่ได้วัดถึงคุณภาพ แต่คุณอย่าลืมว่าที่พักที่ดีก็ต้องมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักด้วย ที่พักที่ไม่สามารถสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองได้ หรือแม้แต่คนในพื้นที่ก็ไม่รู้จักนั้นเราสามารถการันตีไป 80 เปอร์เซ็นต์ได้เลยว่าเป็นที่พักที่อาจจะไม่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวก็เป็นได้

ที่พักที่ราคาแพงเกินจริง

สถานที่ท่องเที่ยวนั้นจะมีการตั้งราคาก็สินค้าและบริการที่สูงมากกว่าพื้นที่ทั่ว ๆ ไปเป็นปกติอยู่แล้ว แต่คุณอย่าลืมว่าเงินทองนั้นไม่เข้าใครออกใคร การที่จะเสียเงินให้กับสินค้าและบริการที่ไม่ได้คุณภาพนั้นเรียกได้ว่าเสียเงินโดยใช่เหตุมาก ๆ ที่พักก็เช่นกัน เพราะที่พักที่ดีก็ควรที่จะมีราคาและคุณภาพที่เหมาะสมกัน หากคุณภาพดี ราคาดี แน่นอนว่าเป็นที่พักที่ควรเลือกอย่างแน่นอน แต่ก็ยังมีอยู่ ที่พักที่ตั้งราคาแบบเกินจริงทั้ง ๆ ที่ที่พักของตัวเองนั้นไม่มีคุณภาพ ดังนั้นต้องเลือกให้ดี

ที่พักที่บริการไม่ดี หรือบริการลูกค้าแย่

แม้ว่าการบริการนั้นจะเป็นส่วนเล็ก ๆ ในการพัก เพราะถึงห้องก็นอนอย่างเดียว แต่ส่วนเล็ก ๆ นี่แหละที่จะเป็นตัวตัดสินว่าที่พักนั้นมีทัศนคติและการมองลูกค้าอย่างไร งานบริการเป็นงานที่เหนื่อยและมีเกียรติ ดังนั้นพนักงานบริการท่านใดที่บริการลูกค้าดี หรือทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ที่แห่งนั้นก็ควรจะเป็นที่พักที่นักท่องเที่ยวจะเลือก

สรุป

การเลือกที่พักนอกจากสิ่งเหล่านี้ที่กล่าวไปแล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการวางแผนการเดินทาง เพราะการเดินทางนั้นกินทั้งเวลาและกำลัง หากวางแผนการเดินทางไม่ดีก็อาจทำให้เสียเงินเสียเวลาโดยใช่เหตุ ดังนั้นต้องวางแผนและเลือกที่พักให้ดี เพื่อให้ทริปนั้นสนุกที่สุด ขอให้ทุกท่านมีความสุข

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *